Ảnh hưởng của pH trong nước lò hơi

Ảnh hưởng của pH trong nước lò hơi

Ảnh hưởng của pH trong nước lò hơi

Chất lượng nước lò hơi phản ánh các tình trạng, xu hướng diễn ra trong quá trình vận hành lò hơi. Theo đó, chúng ta sẽ dự đoán và ngăn chặn được các vấn đề xấu đang xảy ra cho lò hơi (ăn mòn, cáu cặn, nhiễm bẩn hơi) và có biện pháp xử lý kịp thời. Đảm bảo chất lượng hơi và kéo dài tuổi thọ hoạt động của hệ thống.

 pH thể hiện khả năng bị ăn mòn của hệ thống, nếu pH thấp hơn 10.5, hệ thống bị ăn mòn acid, nếu pH lớn hơn 12, hệ thống có khả năng bị ăn mòn kiềm.

Hình 2: Mối quan hệ giữa pH và mức độ ăn mòn thành thiết bị lò hơi.

 

Quý công ty có thể tham khảo thêm: “Hậu quả khi lò hơi bị ăn mòn” của ở bài tiếp theo.

 

Zalo Messenger Facebook Gmail Hotline