Sun,24-06-2018

CONDENSER BỊ CẶN NHỚT VÀ GIẢI PHÁP

Hệ thống condener trong quá trình hoạt động dù có sử dụng hóa chất hay không sử dụng hóa chất bảo trì cũng sẽ diễn ra quá trình bị cặn trong hệ thống thời gian có thể ngắn hoặc dài. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả truyền nhiệt và hoạt động của hệ thống.

Ở đây chúng tôi đề cập đến vấn đề thường gặp phải là condenser bị cặn nhớt ở ống đồng. Việc hình thành dạng cặn nhớt này là do các vi sinh trong nước ở nhiệt độ nước mát 29-37 độ có điều kiện phát triển nhanh do hóa chất phản ứng không đủ diệt sẽ bám vào các vị trí bên trong đường ống, ống đồng condenser là 1 vị trí lý tưởng.

Việc xử lý cặn nhớt này có 2 phương pháp khác nhau :  cơ học và hóa học.

Phương pháp cơ học thường xuyên được áp dụng để loại bỏ cặn nhớt này : sử dụng chổi và vòi áp để xịt vào các ống đồng nhỏ (phi 10 hoặc 12). Việc vệ sinh này đơn giản, nhanh nhưng sẽ không mang lại hiệu quả cao, vẫn còn lượng cặn trong hệ thống.

Phương pháp hóa học ít được áp dụng vì cần phải có đơn vị chuyên thực hiện. Tuy nhiên sử dụng phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cơ học loại bỏ hầu hết các cặn trong đường ống. Việc sử dụng hóa chất có nhiều loại, Long Trường Vũ thường sử dụng loại hóa chất  LTV C3010L mang lại hiệu quả cao trong việc xử lý cặn nhớt. Đã thực hiện hiệu quả cao tại Movenpick Hotel, Equatorial Hotel, Fideco Tower…

Việc sử dụng phương pháp nào tùy thuộc vào tình hình thực tế và nhu cầu của khách hàng. Nếu muốn sử dụng phương pháp hóa học như trên hay liên hệ chúng tôi để có tư vấn phù hợp.  

CÔNG TY TNHH KT-CN-MT LONG TRƯỜNG VŨ

Website: www.longtruongvu.vn

Nguyễn Hoàng Hải/ Phòng Dự án

HP: 0919 834 050

Email: duan8@longtruongvu.vn

Skype: duan8_ltv