Mon,18-06-2018

TỔNG QUAN VỀ VI KHUẨN LEGIONELLA

Khoảng 20 loài liên quan đến bệnh của con người. Đa số các ca nhiễm trùng là do vi khuẩn Legionella pneumophila...

 

1. GIỚI THIỆU VỀ VI KHUẨN LEGIONELLA

Vi khuẩn Legionella là vi khuẩn hiếu khí, phát triển nhanh, có thể có các dạng khác nhau phụ thuộc vào môi trường sống.

Các vi khuẩn họ Legionella pneumophila hiện nay trên thế giới hầu hết đều rất nguy hiểm. Chúng gây ra bệnh viêm phổi với các tác động nghiêm trọng và gây tử vong từ 10% đến 12% ca bệnh.

[caption id="attachment_2124" align="aligncenter" width="300"]Legionella pneumophila Legionella pneumophila[/caption]

L. pneumophila với  loài Mycoplasma pneumoniae và Chlamydia pneumoniae là  03 nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh cho cộng đồng . Legionella Legionellaceae là 01 chi trong họ Legionellaceae, họ vi khuẩn Legionella này bao gồm khoảng 48 đến hơn 60 serogroups. Khoảng 20 loài liên quan đến bệnh của con người. Đa số các ca nhiễm trùng là do vi khuẩn Legionella pneumophila. Trong số tất cả các vi khuẩn Legionella pneumophila serogroups, serogroup 1 là tác nhân gây bệnh quan trọng nhất.

2. ĐIỀU KIỆN SỐNG CỦA VI KHUẨN LEGIONELLA

Nhiệt độ nước và các chất dinh dưỡng là yếu tố quan trọng. Vi khuẩn Legionella có thể phát triển tốt nhất trong nước ở nhiệt độ từ 20 đến 450C, như bồn tắm nóng, bể nước nóng, điều hòa không khí và nước làm mát.

Trong môi trường giàu chất dinh dưỡng, vi khuẩn Legionella có thể tăng gấp đôi số lượng với mỗi 3-4 giờ.

3. TÁC HẠI CỦA VI KHUẨN LEGIONELLA

Vi khuẩn Legionella xâm nhập vào cơ thể theo nguồn nước bị nhiễm vi khuẩn Legionella. Sau khi vào cơ thể vi khuẩn Legionella có khả năng gây viêm phổi cấp tính, nặng. Vi khuẩn Legionella khi vào cơ thể người, gây bệnh và rất có thể lây theo đường hô hấp do bản thân người bệnh làm nhiễm nguồn nước như vòi nước, khăn, chậu rửa mặt.

4. PHƯƠNG PHÁP PHÒNG BỆNH DO VI KHUẨN LEGIONELLA

Trước hết phải thường xuyên vệ sinh nguồn nước, nhất là các nguồn nước có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Legionella như bể bơi, ao, hồ và nguồn nước bệnh viện. Các bệnh viện, nhà máy dùng điều hòa trung tâm cần định kỳ lấy mẫu không khí để kiểm tra bằng cách xét nghiệm tìm vi khuẩn Legionella.

Ngoài ra, nhằm ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn Legionella trong các máy lạnh, máy điều hoà không khí một cách hiệu quả và tiện lợi nhất, các nhà khoa học đã phát mình ra sản phẩm viên chống khuẩn CP Tablet có khả năng diệt được vi khuẩn Legionella.

vi khuẩn Legionella

 

Liên quan đến thông tin và cách sử dụng viên chống khuẩn CP Tablet vui lòng tham khảo tại website www.longtruongvu.vn của chúng tôi.

} else {