6 ỨNG DỤNG QUAN TRỌNG CỦA LÒ HƠI TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP

6 ỨNG DỤNG QUAN TRỌNG CỦA LÒ HƠI TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP

6 ỨNG DỤNG QUAN TRỌNG CỦA LÒ HƠI TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Lò hơi công nghiệp là thiết bị chuyển hóa nước sang dạng hơi bằng cách đun sôi. Lò hơi đốt nhiên liệu được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như sản xuất thực phẩm, sắt thép, cao su, nông thủy sản…

Tìm hiểu về lò hơi công nghiệp

Lò hơi công nghiệp là thiết bị chuyển hóa nước sang dạng hơi bằng cách đun sôi. Lò hơi đốt nhiên liệu được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như sản xuất thực phẩm, sắt thép, cao su, nông thủy sản… Mục tiêu là để đáp ứng nhu cầu về sử dụng năng lượng, bao gồm nhiệt, hơi và điện.

Nhờ được chế tạo từ các tấm thép dày và chịu lực tốt, các loại lò hơi công nghiệp có thể đẩy áp suất lên cao từ vài Barg lên đến hàng trăm Barg. Mức này lớn hơn nhiều lần so với việc sử dụng lò áp suất thông thường.

Những ứng dụng của lò hơi trong công nghiệp sản xuất

Hiện nay hầu hết các nhà máy sản xuất công nghiệp đều trang bị thiết bị lò hơi để đáp ứng cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Bên cạnh chi phí lắp đặt và vận hành ở mức khá hợp lý. Các nguồn nguyên liệu dùng để cung cấp cho lò hơi cũng dồi dào quanh năm và gia nhiệt an toàn. Công tác chế biến và sản xuất cũng tiện dụng hơn, tất cả các yếu tố này đều giúp doanh nghiệp giảm chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

1.      Ứng dụng của lò hơi trong ngành công nghiệp điện 

Ứng dụng của lò hơi trong ngành công nghiệp điện 

Trong ngành công nghiệp điện, lò hơi là thiết bị sản xuất hơi, tạo ra dòng hơi có nguồn động năng cao, nguồn động năng này dùng để truyền lên các cánh động của tua bin hơi làm quay trục tua bin hơi của máy phát điện. Khi trục tua bin của máy phát điện quay sẽ sản sinh ra nguồn điện năng phục vụ cho các hoạt động sản xuất.

2.       Ứng dụng của lò hơi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

 

Ứng dụng của lò hơi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

Cơ chế vận hành của lò hơi trong hoạt động sản xuất chế biến thực phẩm sẽ tạo ra hơi nước. Hơi nước từ lò hơi sẽ được dùng trong quá trình sản xuất các loại thực phẩm đóng hộp như: sữa, thịt, cá, trứng rượu, bia, nước giải khát, nước trái cây… giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon lâu hơn & đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy chuẩn.

3.      Ứng dụng của lò hơi trong ngành công nghiệp dệt, nhuộm

Ứng dụng của lò hơi trong ngành công nghiệp dệt, nhuộm

Nhằm mang lại hiệu quả cao, tiện lợi nhanh chóng cho cả hệ thống dây chuyền của nhà máy. Trong ngành công nghiệp dệt nhuộm, người ta sử dụng lò hơi để cung cấp hơi nước, phục vụ cho các công đoạn chính trong quá trình nhuộm, hồ, sấy, vải. Tùy vào từng công đoạn sản xuất mà việc sử dụng công nghệ và nhiệt, sẽ có yêu cầu về chế độ nhiệt khác nhau.

4.       Ứng dụng của lò hơi trong ngành công nghiệp sản xuất giấy

Ứng dụng của lò hơi trong ngành công nghiệp sản xuất giấy

Ứng dụng của lò hơi rất quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất giấy, vừa khá tiện lợi, mức chi phí hợp lý và an toàn cho sức khỏe con người lẫn môi trường. Và là một thiết bị không thể thiếu trong các công đoạn hồ, nấu bột giấy, xeo giấy, hấp giấy, sấy khô giấy. Nguồn nhiệt hơi nước từ lò hơi được sử dụng đưa đến các hệ thống máy móc, trang thiết bị.

5.       Ứng dụng của lò hơi trong ngành công nghiệp chế biến nông lâm sản

Ứng dụng của lò hơi trong ngành công nghiệp chế biến cao su

Trong ngành công nghiệp chế biến nông lâm sản, điển hình trong các ngành chế biến cao su, chế biến gỗ, sản xuất lúa gạo, cà phê, hồ tiêu… việc sử dụng hơi nóng trong quá trình sản xuất, chế biến là điều cần thiết. Lò hơi sẽ cung cấp nguồn hơi và nhiệt để phục vụ một số công đoạn hấp, sấy khô, xông, khử nấm mốc cho sản phẩm.

6.      Ứng dụng của lò hơi trong ngành dịch vụ, trong xây dựng cơ bản

Ứng dụng của lò hơi trong ngành dịch vụ

Trong các trung tâm thể thao phức hợp, trung tâm thương mại, khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Lò hơi có chức năng cung cấp hơi và nhiệt dùng cho quá trình sưởi ấm, dịch vụ xông hơi massage, tắm hơi...

Trong ngành xây dựng, ứng dụng lò hơi đóng vai trò là thiết bị cung cấp hơi nước để sấy khô nhanh các cấu kiện bê tông mà vẫn đảm bảo độ bền, chất lượng.

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Môi Trường Long Trường Vũ chuyên cung cấp giải pháp chống ăn mòn, chống cáu cặn cho hệ thống lò hơi, hệ thống giải nhiệt và giải pháp làm sạch các thiết bị công nghiệp khác. Là lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng trong lĩnh vực cung cấp hóa chất tẩy rửa cáu cặn lò hơi công nghiệp.

Zalo Messenger Facebook Gmail Hotline