Chloride – Yếu tố gây ăn mòn tiềm ẩn

Chloride – Yếu tố gây ăn mòn tiềm ẩn

Chloride – Yếu tố gây ăn mòn tiềm ẩn

Trong nước lò hơi có rất nhiều nguyên nhân gây ăn mòn cho lò như pH, Oxi, cáu cặn, chloride… nhưng chloride là yếu tố gây ăn mòn tiềm ẩn mà ít ai quan tâm đến, chloride không những chỉ góp phần gây ăn mòn và là nguyên nhân gây tăng TDS nhất nhanh trong lò.

 Do đó chloride trong nước lò nên kiểm soát < 300mg/l tuy nhiên định kỳ hàng tháng nên sắp xếp xả hết nước lò ra ngoài nhằm và cung cấp nước mềm đạt tiêu chuẩn vào lò hơi.

Việc kiểm soát chloride trong nước lò đạt chuẩn phụ thuộc vào chloride nước cấp đạt tiêu chuẩn < 150 mg/l ( nhưng theo kinh nghiệm thì chloride nên < 100 mg/l sẽ là tốt nhất) và khi hệ thống làm mềm tái sinh phải loại bỏ hoàn toàn dư lượng muối ra ngoài tránh trường hợp dư lượng muối vào bồn chứa cấp lò sẽ gây tăng chloride trong nước bồn chứa lò hơi.

Trường hợp đã kiểm tra các mục tư vấn trên mà vẫn chưa phát hiện được nguyên nhân, hãy liên hệ với Chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

 

Zalo Messenger Facebook Gmail Hotline