Điều kiện để đánh giá tẩy lò thành công

Như chúng ta đã biết lò hơi là một thiết bị lấy hơi vì vậy các thành phần cũng như tạp chất trong nước lò sẽ được cô đặc
Nếu các chỉ tiêu trong nguồn nước cấp lò không được kiểm soát chặt chẽ sẽ là nguyên nhân chính hình thành cáu cặn cho lò hơi đặc biệt là các Ion gây độ cứng ( Ca2+, Mg2+).
Khi lò hơi đã bị có hiện tượng cáu cặn đó sẽ là nguyên nhân dẫn đến tiêu hao nhiên đốt, giảm tuổi thọ cho lò hơi và có thể gây nên nổ lò ảnh hưởng đến nhân viên vận hành và sản xuất, với trường hợp trên thì giải pháp hữu hiệu nhất là tẩy rửa để loại bỏ cáu cặn trong lò hơi.
Khi thực hiện một công trình tẩy rửa thì các điều kiện sau đây dùng đánh giá tẩy lò thành công.
👉 Trước khi tẩy rửa cần tiến hành khảo sát mức độ cáu cặn để so sánh cáu cặn trước và sau khi tẩy rửa ( phải đạt 80 – 90%).
👉 Sau khi tẩy rửa lò hơi không có hiện tượng bị ăn mòn.
👉 pH nước trong lò sau khi tẩy phải tương tương pH nước cấp ( chênh lệch ±0.5).
👉 Sau khi tẩy rửa lò hoạt động bình thường không có hiện tượng rò rỉ nước tại các mặt bích.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Viết một bình luận