Sử dụng hóa chất bảo trì lò hơi – Cần hay không chứng nhận an toàn thực phẩm FDA?

Dù công nghệ xử lý nước cấp có hiện đại đến mấy thì chắc chắn trong nước cấp lò vẫn còn một lượng rất nhỏ tạp chất. Lò hơi là thiết bị sinh hơi, khi nước bị bốc hơi thì các tạp chất đi vào lò hơi này sẽ bị cô đặc lại. Đến một lúc nào đó thì các tạp chất trong lò sẽ đạt ngưỡng bảo hòa và tạo muối không tan, sa lắng xuống đáy lò và tạo cặn.

Một vấn đề nữa là khí hòa tan, ví dụ oxi (nếu nước cấp lò được hâm nóng đến 100oC thì hàm lượng oxi sẽ giảm tối thiểu =0mg/l), khí cacbonic hòa tan (khi đi vào lò sẽ chuyển thể thành ion cacbonat hay hydrocacbonat hay vẫn là khí cacbonic tùy thuộc vào pH nước lò). Đây là hai dạng khí gây ăn mòn chủ yếu trong lò hơi.

Vì thế, dù công nghệ xử lý nước cấp có tiên tiến đến mấy thì việc sử dụng hóa chất bảo trì cũng nên được cân nhắc sử dụng.

Một trong những yêu cầu đối với hóa chất bảo trì là không được bay hơi để chắc chắn trong hơi nước không thể có hóa chất bảo trì. Quý khách hàng có đảm bảo là trong suốt quá trình vận hành lò hơi không để xảy ra sự cố. Nhà cung cấp hóa chất đã làm gì để kiểm soát hàm lượng hóa chất trong nước lò nhằm ngăn chặn các sự cố nhiễm hóa chất bảo trì trong hơi? Khi hai yếu tố này được duy trì thì hơi nước sẽ được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, trên đời này không có gì tuyệt đối cả.

Chúng tôi chia sẻ với Quý khách hàng một vài nguyên nhân gây nhiễm bẩn hơi dưới đây, trong đó nguyên nhân làm cho hóa chất bảo trì có thể nhiễm vào nước lò là lỗi vận hạn, lỗi thiết kế lò và kiểm soát hóa chất bảo trì

Khi sự cố xảy ra, hóa chất bảo trì vẫn có thể nhiễm vào hơi nước, đặc biệt là hơi nước sử dụng trực tiếp (trong chế biến thực phẩm) sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người con người. Vì lẽ đó một yêu cầu không thể thiếu đối với hóa chất bảo trì lò hơi là PHẢI ĐƯỢC PHỐI TRỘN TỪ NHỮNG THÀNH PHẦN ĐƯỢC PHÉP CỦA FDA.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Viết một bình luận