Tẩy cáu cặn lò hơi-Bao lâu sẽ bị cáu cặn trở lại?

Tẩy cáu cặn lò hơi-Bao lâu sẽ bị cáu cặn trở lại?

Tẩy cáu cặn lò hơi-Bao lâu sẽ bị cáu cặn trở lại?

Mục đích của việc tẩy rửa là loại bỏ các chất bẩn bám dính trên thiết bị gồm chất sa lắng tích tụ lâu ngày trên bề mặt thiết bị gọi là cặn, các oxit kim loại (sản vật của quá trình ăn mòn)… Sau khi tẩy bề mặt thiết bị trở nên sạch sẽ.

Khi lò hơi hoạt động trở lại, một lượng nước cần được cấp vào lò hơi. Hơi nước bị bốc hơi làm cho các tạp chất bị cô đặc lại. Khi nồng độ các iôn trong nước đạt mức tới hạn thì sẽ phản ứng với nhau để tạo chất sa lắng và bám dính trên thành thiết bị. Tốc độ phản ứng tạo chất bẩn sẽ tùy thuộc vào mức độ tạp chất có trong nguồn nước cấp nhiều hay ít. Tốc độ sa lắng tùy thuộc vào phân tử cáu cặn hình thành và kích thước của chúng lớn hay bé. Tần suất xả đáy và phương pháp xả đáy cũng sẽ quyết định đến tốc độ sa lắng cáu cặn trong lò hơi, ví dụ lò hơi ít được xả đáy thì khi kích thước đủ lớn các chất sa lắng hình thành dễ lắng xuống thiết bị hơn. Nếu xả đáy nhiều thì các chất bẩn nhanh đưa ra khỏi lò hơi (tuy nhiên nếu xả đáy quá nhiều thì sẽ lãng phí nước).

Nếu lò hơi không sử dụng hóa chất bảo trì thì các muối hình thành dạng tinh thể nên rất dễ kết hợp thành khối lớn hơn nên thời gian lưu ngắn, nhanh chóng lắng xuống đáy thiết bị thành cặn.

Nếu lò hơi sử dụng hóa chất bảo trì và kiểm soát tốt các chỉ tiêu trong nước lò thì các iôn có xu hướng tạo hợp chất dạng khối tròn, khó kết thành khối nên kích thước nhỏ và lơ lửng trong nước lò hơi.

“Bạn vừa lấy cái áo trong tiệm giặt đồ và bạn hỏi chủ tiệm cái áo này tôi mặc được bao lâu nữa thì sẽ dơ? Chủ tiệm sẽ trả lời “Tùy thuộc vào việc bạn mặc và bảo quản nó như thế nào?”

Lò hơi cũng vậy! Nếu chất lượng nước cấp lò được kiểm soát tốt. Lò hơi được sử dụng hóa chất bảo trì và kiểm soát các chỉ tiêu trong giới hạn cho phép. Vận hành xả đáy lò hơi đủ lượng và đúng cách thì mức độ đóng cáu cặn sẽ được hạn chế. Khi sử dụng hóa chất của Chúng tôi, Quý công ty sẽ được tư vấn chương trình xử lý nước hợp lý và hỗ trợ các thiết bị kiểm soát chất lượng nước lò. Khi thực hiện đúng các hướng dẫn của Chúng tôi, sau 5năm nếu lò hơi bị cáu cặn Chúng tôi sẽ tẩy miễn phí.

 

Zalo Messenger Facebook Gmail Hotline