HUẤN LUYỆN VỆ SINH AN TOÀN LAO ĐỘNG, LIỆU CÓ CẦN THIẾT?

HUẤN LUYỆN VỆ SINH AN TOÀN LAO ĐỘNG, LIỆU CÓ CẦN THIẾT?

HUẤN LUYỆN VỆ SINH AN TOÀN LAO ĐỘNG, LIỆU CÓ CẦN THIẾT?

Có thể nói bất kì ngành lao động nào cũng tiềm ẩn mọi rủi ro tai nạn lao động cho người lao động. Các tai nạn lao động luôn rình rập và có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Hậu quả của những tai nạn đó có thể nhẹ hoặc khá nặng gây tổn hại đến cơ thể. Mọi nguyên nhân gây ra phần lớn đến tự sự chủ quan của người lao động và môi trường làm việc thiếu an toàn.

 

Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động là một trong những phương thức giúp nâng cao hiểu biết cho người lao động, người sử dụng lao động về đảm bảo an toàn, vệ sinh trong lao động, từ đó có thể giảm thiểu các rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho doanh nghiệp, cơ sở.

 

Ý NGHĨA CỦA CÔNG TÁC ĐÀO TẠO AN TOÀN LAO ĐỘNG

Việc huấn luyện an toàn vệ sinh lao động giúp cho người lao động có thể chủ động nhận biết được các mối nguy hiểm tiềm ẩn trong khi làm việc cũng như đưa ra các biện pháp phòng tránh sự cố tai nạn nghề nghiệp.

 

 

Hình ảnh: Nhân sự tại Hội sở - HCM nghiêm túc tham gia buổi đào tạo

Hình ảnh: Team 3 miền tham gia online

Việc trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để người lao động có thể chủ động phòng ngừa những tai nạn lao động đồng thời hiểu rõ các tình huống nguy hiểm tiềm ẩn tại nơi làm việc có thể dẫn đến tai nạn lao động tại bất cứ lúc nào. Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động không những giúp cho người lao động làm việc tốt, mà còn  giúp cho chủ doanh nghiệp làm đúng những yêu cầu theo qui định của cơ quan quản lý nhà nước mà còn là hoạt động giúp mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ  SINH LAO ĐỘNG

Việc huấn luyện an toàn lao động trong bất cứ hoàn cảnh nào thật sự rất cần thiết. Điều này luôn có lợi cho người lao động tránh những rủi ro mà còn cho doanh nghiệp:

Với doanh nghiệp :

  • Giúp giảm thiểu các chi phí cho các sự cố cho con người lẫn máy móc.
  • Phòng ngừa những tai nạn trong quá trình lao động.
  • Giúp tăng năng suất lao động
  • Tuân thủ những quy định của nhà nước, tránh gặp rủi ro về mặt pháp luật

Với người lao động :

  • Phòng ngừa những nhân tố gây hại cho người lao động.
  • Giúp người lao động đánh giá được các nguy hiểm tại nơi làm việc.

   

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là yêu cầu bắt buộc được Nhà nước và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP và Nghị định 140/2018/NĐ-CP rằng người sử dụng lao động chịu trách nhiệm tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho người lao động.

 

Zalo Messenger Facebook Gmail Hotline